Top 10 cuốn sách học IELTS cực hiệu quả

Trên lộ trình chinh phục tiếng Anh IELTS, để tiết kiệm chi phí và thời gian thì bản thân học viên nên có một nền tảng cơ bản nhất định để tiếp thu nhanh chóng các kiến thức được truyền tải khi theo học lớp IELTS. Và những cuốc sách học IELTS là lựa chon hoàn hảo nhất.

Chính vì vậy, các bạn hãy xây dựng cho cá nhân mình một lộ trình củng cố các chủ điểm quan trọng, bước đầu làm quen với format của đề thi IELTS. Giai đoạn này khá là bỡ ngỡ và đầy khó khăn, cũng là giai đoạn rất dễ nản nếu bạn chưa có đủ quyết tâm và đam mê theo học.

  1. Sách Học IELTS Action Plan for IELTS

Tác giả: Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips và tricks, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài. Sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức. Cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Cuốn sách này chắc chắn sẽ phù hợp những bạn mới bắt đầu làm quen với bài thi IELTS đấy nhé!

  1. Bộ sách IELTS Cambridge

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp cần thiết và điển hình cho bài thi IELTS như: Thì, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,…

Sau mỗi bài học đều có 1 phần practice liên quan đến 1 kỹ năng của IELTS như Writing task 1, speaking hay Reading, Listening giúp bạn có thể luyện tập song song với ngữ pháp.

Cuốn sách cũng hướng dẫn cách kết nối các câu, đoạn, các ý tưởng với nhau. Cuối  sách là phần đáp án và transcript cho phần nghe nên người đọc có thể dễ dàng check và sửa lỗi trong quá trình luyện tập.

  1. Sách luyện thi IELTS Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. Chính vì band từ vựng cao nên bản thân các từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi.

  1. Sách Học IELTS Grammar for IELTS

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn cũng như những ngữ pháp trọng điểm trong bài thi IELTS, giúp cho bạn luyện tập theo đúng trọng tâm, từ đó tránh bị trừ điểm trong bài thi. Cuốn sách này dành cho những người đang ở band 5 – 5,5.

  1. Tựa sách ôn IELTS Complete IELTS

Complete IELTS band 4 – 55 – 6.56.5 – 7.5 là bộ giáo trình được thiết kế cho người mới bắt đầu học để đạt band điểm từ 4 đến 7.5+. Sách được thiết kế theo năng lực của người học, đảm bảo rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng bộ sách này.

Bộ giáo trình này gồm 3 quyển ứng với mục tiêu band điểm theo cấp độ tăng dần, tùy vào năng lực mà người học có thể lựa chọn sách cho mình.  

  1. Sách Học IELTS Basic IELTS

Basic IELTS là bộ 4 cuốn sách hướng đến đối tượng là các bạn mới bắt đầu học IELTS. Cuốn sách chứa các thông tin cơ bản về bài thi IELTS cùng các chiến lược làm bài hiệu quả. Bao gồm cấu trúc các bài thi thường xuất hiện trong 4 phần thi để bạn dễ dàng làm quen.

Ngoài ra, sách còn giúp bạn định hướng cách làm bài tốt nhất cho từng dạng kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu. Basic IELTS chính là cuốn sách tự học IELTS tốt nhất mà đang cần.

  1. Sách IELTS English Grammar in Use

Cuốn sách được biên soạn bởi Raymond Murphy, một cựu giáo viên có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Đức. Có thể nói, English Grammar In Use là bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản lý tưởng cho những bạn đang ôn luyện IELTS.

Sách tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách bài bản, nhanh chóng

  1. Sách IELTS Academic Writing for IELTS

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0 – 5.0 trở lên nhé. Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dưng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

  1. Sách IELTS Succeed in IELTS Speaking

Sách dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Điểm đặc biệt của cuốn sách Succeed in IELTS Speaking là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking. Và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học, bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng. Gợi ý cách triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn. Những tips trong bài học sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking. Ngoài ra, việc luyện tập sẽ cải thiện khả năng phát âm của bạn.

  1. Collins Practice Tests for IELTS – Đề thi thử IELTS hay nhất 2020

Cuối cùng không thể không nhắc đến bộ sách Collins Practice Tests for IELTS trong top tài liệu ôn thi IELTS tuyển chọn.

Cơ hội trải nghiệm bài test thông qua bộ sách này, những đề thi có cấu trúc tương tự như bài kiểm tra thực tế, giúp các bạn có thể tự kiểm tra năng lực của mình và kết quả sau một quá trình dài ôn luyện kiến thức. Từ đó các bạn có thể đánh giá mức band điểm của mình hiện tại đang tương đương là bao nhiêu để có lộ trình tiếp theo sao cho phù hợp.

Dưới đây là 10 đầu sách học IELTS cực hiệu quả mà Jslink muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng những quyển sách này sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời giúp bạn ngày càng thăng hạng trình độ tiếng Anh của mình. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về sử dụng sách đừng ngại liên hệ với Jslink chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361