Thực tập tại Thuỵ Sĩ: 5 bí kíp phỏng vấn “sống còn” nếu muốn một lần đỗ ngay

Việc thực tập là phần quan trọng nhất đối với các bạn du học sinh ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Tại Thụy Sĩ, một năm học, các bạn sẽ có 6 tháng học lý thuyết tại trường và 6 tháng thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn ở Thụy Sĩ và trên toàn thế giới. Dưới đây là những bí kíp để các bạn có thể phòng vấn thực tập thành công.

1. Viết một bản sơ yếu lý lịch

Trước khi tìm kiếm cơ hội thực tập, bạn nên có sẵn một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Bạn nên copy hồ sơ của mình ra thành nhiều bản và luôn cầm theo nó bên mình. Nếu như bạn đến với một hội chợ việc làm thì bạn chỉ có thể có được vị trí công việc như ý khi đưa được cho nhà tuyển dụng xem bộ hồ sơ đầy đủ, chuyên nghiệp và ấn tượng.

2. Sắm sửa cho mình một bộ quần áo phù hợp

Cũng giống như sơ yếu lý lịch, khi xuất hiện bạn cần phải có diện mạo thật chuyên nghiệp. Bất cứ lúc nào bạn gặp một nhà tuyển dụng tiềm năng, thậm chí chỉ để hỏi về thực tập bạn cũng nên ăn mặc thích hợp cho vị trí đó. Đặc biệt khi bạn làm trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng khách sạn và du lịch thì các bạn càng cần có một vẻ ngoài chỉnh tề và ưa nhìn.

3. Sử dụng nguồn thông tin của trường

Tại tất cả các trường ở Thụy Sĩ đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn du lịch và sự kiện, đều liên kết với rất nhiều tập đoàn, khách sạn, resort lớn trên toàn thế giới. và các trường đều cung cấp rất nhiều thông tin tuyển dung và thực tập cho sinh viên, vì vậy các bạn không nên bỏ qua nguồn thông tin hữu ích khổng lồ này. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thông tin và kinh nghiệm thực tập của những anh/chị sinh viên khóa trên, hoặc những cựu sinh viên trong mạng lưới sinh viên của nhà trường.

4. Đến hội chợ việc làm

Nhiều trường ở Thụy Sĩ hàng năm tổ chức các hội chợ việc làm, mời những nhà tuyển dụng có uy tín từ khắp nơi trên thế giới đến để giao lưu cùng các bạn sinh viên, tại đây, các bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng với họ, học hỏi từ họ những kinh nghiệm quý báu, được họ truyền tải những đam mê lớn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và còn nhiều hơn nữa. Nếu được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, việc các bạn tìm được công việc thực tập phù hợp là hoàn toàn không khó khăn.

5. Chia sẻ thông tin từ gia đình, bạn bè và người quen

Mạng lưới thông tin này vô cùng hữu hiệu, sự chia sẻ thông tin và giúp đỡ bạn bè gia đình, người thân sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội quý giá. Hãy luôn liên lạc với họ hàng, bạn bè để được nhận thông tin và sự giúp đỡ của họ cho việc thực tập của bạn.

An An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361