Thời gian xin visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?

Những vấn đề về thủ tục du học Thụy Sĩ luôn được các bạn học sinh và phụ huynh có nhu cầu quan tâm, và việc xin visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu cũng là một trong những câu hỏi thường được đề cập đến nhiều nhất. Biết được câu trả lời, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc lên kế hoạch và không bỏ lỡ cơ hội một cách đáng tiếc.Xin visa du học Thụy Sỹ mất bao lâu? 1

Chuẩn bị những kiến thức về visa để thuận lợi lên đường du học Thụy Sĩ

Phải chờ bao lâu để nhận được kết quả visa du học Thụy Sĩ?

Thời gian kể từ lúc bạn nộp hồ sơ lên lãnh sự quán Thụy Sĩ cho đến khi nhận được thông báo về kết quả visa thường kéo dài trong vòng 3 tuần đến 2 tháng. Lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ đầy đủ trong hồ sơ của bạn và tiểu bang nơi có trường mà bạn muốn theo học.

Theo chỉ thị mới áp dụng từ năm 2008 thì xin visa du học Thụy Sĩ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ thì đại sự quán Thụy Sĩ vẫn mời sinh viên lên trao đổi. Và nếu có phỏng vấn thì sẽ thông báo vào khoảng 2 ngày sau khi nộp hồ sơ.

Thời gian trung bình để lãnh sự quán xử lý một bộ hồ sơ là tầm hai ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn cần bổ sung hay xử lý thêm về hành chính thì sẽ được thông báo trong buổi phỏng vấn hoặc sau đó. Tức là chúng ta sẽ lại tốn thêm thời gian và công sức. Do đó đừng quên liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín như JSLink, để được hướng dẫn cụ thể về việc chuẩn bị hồ sơ cũng như những thủ tục cần thiết khác cho việc du học Thụy Sĩ trở nên suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

Xin visa du học Thụy Sỹ mất bao lâu? 2

Mất trung bình 3-8 tuần để biết kết quả visa du học Thụy Sĩ

Mất bao lâu để hoàn thiện bộ hồ sơ du học Thụy Sĩ?

Như thông tin chúng tôi đã đề cập bên trên thì thông thường những người xin visa du học Thụy Sĩ sẽ phải chờ từ 3 tuần trở lên mới nhận được thông báo kết quả. Tuy nhiên đừng quên đây mới chỉ là thời gian tính từ lúc bạn nộp hồ sơ xin visa mà thôi. Và quá trình, rồi thời gian cần để hoàn thiện bộ hồ sơ này cũng không phải là không đáng nhắc tới.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư nhập học tại trường đại học mong muốn. Sau khi được chấp nhận thì đóng phí đặt cọc và lấy biên lai về để tiếp tục chuẩn bị hồ sơ xin visa. Thời gian xin thư nhập học mất khoảng 2 – 6 tuần, và thời gian hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ, kể cả luyện phỏng vấn kéo dài tầm 2 – 4 tuần.

Việc thực hiện thủ tục xin visa là bước đầu tiên trong việc thực hiện giấc mơ du học Thụy Sĩ nên các bạn cố gắng đừng để xảy ra sai sót gì. Và mọi thứ sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều nếu được sự hỗ trợ từ trung tâm tư vấn du học JSLink.Xin visa du học Thụy Sỹ mất bao lâu? 3

Liên hệ với Quốc Anh để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và sớm nhận được visa du học

Nhân viên của Tư vấn Du học JSLink sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về những bước cần phải thực hiện để hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh, gọn, đúng, và đảm bảo khả năng được cấp visa du học Thụy Sĩ lên cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361