“Bật mí” kinh nghiệm săn học bổng Thụy Sĩ (update 2020)

Những ai muốn học cao học, tiến sĩ tại Thụy Sĩ chắc chắn sẽ quan tâm việc săn học bổng. Vậy học bổng du học Thụy Sĩ gồm những loại nào? Làm sao để săn thành công học bổng? 

Các loại học bổng Thụy Sĩ

Theo kinh nghiệm tư vấn của Thụy Sĩ JSLink. Sinh viên quốc tế ở Thụy Sĩ quan tâm đến học bổng có thể nhận được bởi chính phủ Thụy Sĩ. Cũng như từ các trường Đại học Thụy Sĩ, hoặc bởi các tổ chức khác như SEMS.

Học bổng do chính phủ cấp

Học bổng của chính phủ Thụy Sĩ cấp dựa trên quan hệ đối tác. Được thiết lập với một số quốc gia và được cung cấp thông qua Ủy ban Liên bang về Học bổng cho Sinh viên Nước ngoài (FCS). 

Hầu hết các học bổng này được cấp cho các ứng viên sau đại học và các nhà nghiên cứu. Nếu bạn muốn kiểm tra xem quốc gia của bạn có phải là đối tác hay không. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ tại nước sở tại.

Học bổng Thụy Sĩ
Học bổng du học Thụy Sĩ do chính phủ cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

 

Mỗi năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao Học bổng Xuất sắc của Chính phủ. Trao cho các nhà nghiên cứu quốc tế sau đại học trong bất kỳ chuyên ngành nào. Điều này được thực hiện với mục đích thúc đẩy trao đổi quốc tế. Và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và 180 quốc gia khác.

 • Giá trị học bổng bao gồm: sinh hoạt phí hàng tháng, miễn học phí, bảo hiểm y tế. Và chi phí đi lại/ vé máy bay và trợ cấp nhà ở.
 • Điều kiện: Học bổng nghiên cứu dành cho những người có ít nhất bằng Thạc sĩ. Và đang có kế hoạch đến Thụy Sĩ để theo đuổi nghiên cứu. Hoặc học thêm ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ.

 

Học bổng phi chính phủ

Các trường đại học Thụy Sĩ cũng cung cấp học bổng. Nơi một người có thể hưởng lợi từ các khoản trợ cấp lên tới 60.000 CHF. Sau đây là top 6 trường Đại học tại Thụy Sĩ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế:

 • ETH Zurich Excellence Master
 • University of Lausanne
 • Ecole Polytechnique Federale de Lausanne
 • University of Bern
 • University of Geneva
 • The Geneva Academy
học bổng Thụy Sĩ 2
Trong số đó, học bổng do JSLink tư vấn được rất nhiều người săn đón

 

Những ai muốn săn học bổng ngành khách sạn, ngành quản trị kinh doanh, … có thể tham khảo những lựa chọn trên.

 

JSLink bật mí một số kinh nghiệm săn học bổng Thụy Sĩ

 1. Bạn có thể tìm hiểu về học bổng theo nhiều cách. Bao gồm liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính tại trường bạn dự định theo học. Và kiểm tra thông tin trong thư viện công cộng hoặc trực tuyến. Nhưng hãy cẩn thận. Đảm bảo thông tin học bổng và ưu đãi bạn nhận được là hợp pháp.
 2. Khi nào bạn nên apply học bổng? Điều đó phụ thuộc vào thời hạn của mỗi học bổng. Một số thời hạn sớm nhất là một năm trước khi năm học mới bắt đầu. Vì vậy nếu bây giờ bạn đang học trung học, bạn nên nghiên cứu và nộp đơn xin học bổng trong mùa hè giữa những năm trung học cơ sở và trung học phổ thông; để kịp phỏng vấn du học.
 3. Mỗi một học bổng có những yêu cầu riêng. Trang web của học bổng sẽ cung cấp cho bạn điều kiện nhận học bổng và cách đăng ký. Đảm bảo bạn đã đọc kỹ đơn đăng ký. Điền đầy đủ thông tin và đáp ứng thời hạn nộp đơn.
 4. Làm thế nào bạn có thể nhận tiền học bổng khi sang đó học? Điều đó phụ thuộc vào học bổng từng trường. Số tiền có thể được chuyển thẳng đến trường đại học của bạn. Nơi nó sẽ được áp dụng cho bất kỳ học phí, lệ phí hoặc các khoản khác mà bạn nợ. Và sau đó là bất kỳ khoản tiền còn lại nào được giao cho bạn. Hoặc nó có thể được gửi trực tiếp cho bạn dưới dạng séc. 
Chúc bạn săn học bổng thành công!

 

Và nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí thì hãy liên hệ để được tư vấn về học bổng du học Thụy Sĩ JSLink. Với các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học nói chung và du học Thụy Sĩ nói riêng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương án tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361