Du học Thụy Sĩ cần những gì? – Chia sẻ kinh nghiệm du học (2020)

Đối với những ai có ý định du học châu Âu, thì du học Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn sáng giá. Vậy làm thế nào để du học Thụy Sĩ? Tới Thụy Sĩ học thạc sĩ, tiến sĩ cần những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này.

Vì sao khi định hướng du học châu Âu, nhiều người lựa chọn Thụy Sĩ?

Chi phí du học rẻ

Sở dĩ, nhiều người chọn con đường du học Thụy Sĩ vì những lý do sau: Thứ nhất, học phí ở Thụy Sĩ khá hợp túi tiền của sinh viên quốc tế. Lệ phí cho bằng Cử nhân dao động từ 500 CHF đến 2.000 CHF mỗi học kỳ. Sinh viên theo học các chương trình cấp bằng Thạc sĩ được tính phí khoảng CHF 500 đến CHF 1600. 

Lưu ý quan trọng: Bất kỳ sinh viên nước ngoài nào cư trú tại Thụy Sĩ. Trên ba tháng đều sẽ phải có, được làm bảo hiểm y tế. Đây là loại dành cho sinh viên tuân theo bảo hiểm Thụy Sĩ cơ bản (LAMal).

du học Thụy Sĩ 1
Chi phí du học Thụy Sĩ vô cùng hợp lý

Chương trình học đa dạng

Tiếp đó, nếu bạn sẵn sàng học tập tại Thụy Sĩ. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phong phú. Bởi vì các trường đại học Thụy Sĩ cung cấp một loạt các chương trình. Họ cấp bằng đại học và sau đại học. Các chương trình đổi mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Và giúp họ mở rộng ranh giới trong học tập.

Và chắc chắn rồi, lợi ích lớn nhất khi học tập tại Thụy Sĩ là bạn được tiếp xúc với nhiều thứ tiếng khác nhau. Bạn có biết rằng Thụy Sĩ có ba ngôn ngữ chính thức (Đức, Pháp và Ý)? Và bạn có biết rằng bạn có thể học bằng cả ba ngôn ngữ chính thức này hay không? Mặc dù tiếng Anh không phải là một trong những ngôn ngữ chính trong nước. Nhưng phần lớn các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Chương trình học đa dạng, đủ các chuyên ngành

Nhìn chung, du học Thụy Sĩ mang đến cho bạn những kỹ năng nâng cao. Nó rất có giá trị cho sự nghiệp tương lai của bạn. Ngoài ra, kinh nghiệm học tập tại Thụy Sĩ giúp bạn có cơ hội làm việc tại nhiều công ty quốc tế. Trong đó, du học Thụy Sĩ ngành khách sạn, quản trị khách sạn đang là một trong những xu thế hot nhất. 

Làm thế nào để du học Thụy Sĩ?

Bạn muốn đến Thụy Sĩ học ngành khách sạn, du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn? Du học Thụy Sĩ ngành quản trị kinh doanh, …? Vậy thì bạn cần trang bị cho mình các bước cần chuẩn bị để du học Thụy Sĩ.

Và sau đây là một vài lời khuyên từ JSLink Group – Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Thụy Sĩ JS Link trọn gói A-Z:

Săn tìm học bổng du học có giá trị

Thụy Sĩ cung cấp một loạt các cơ hội giáo dục tiên tiến, hiện đại. Bước đầu tiên dẫn bạn đến một bằng cấp tại một trong các trường đại học Thụy Sĩ là quyết định lĩnh vực nào bạn muốn cải thiện bản thân. Tìm môn học thích hợp và sau đó là trường đại học phù hợp với bạn nhất. 

du học Thụy Sĩ 2
Bạn hoàn toàn có thể kiếm được học bổng 30-5-7-100%

 

Một số trường được đánh giá tốt nhất là các trường Đại học ở Basel. Hoặc là ở Zurich, Lausanne và St. Gallen. Các trường đại học ở các bang sẽ cung cấp khả năng nghiên cứu khoa học xã hội. Bao gồm: nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, lịch sử, nhân chủng học, khoa học chính trị. Và cả toán học và khoa học tự nhiên, luật, kinh tế, y và dược. Còn các viện công nghệ liên bang cung cấp khả năng nghiên cứu khoa học tự nhiên, kiến ​​trúc. Bên cạnh đó là toán học, khoa học máy tính, nhân văn, kỹ thuật, v.v…

Đáp ứng đầy đủ chứng chỉ mà trường đại học Thụy Sĩ yêu cầu

Để được ghi danh vào một trường đại học khi phỏng vấn du học ở Thụy Sĩ. Bạn phải có chứng chỉ do Thụy Sĩ cấp hoặc chứng chỉ nước ngoài khác được trường đại học đó công nhận là tương đương. Để đăng ký một số chương trình khoa học ứng dụng. Bạn cũng sẽ cần thêm bằng chứng về kinh nghiệm. Và khả năng đặc biệt trong lĩnh vực đã chọn. Bản sao kết quả kiểm tra, tiểu sử và bất kỳ văn bằng chứng chỉ nào khác. Miễn có thể có tác động tích cực đến việc bạn nhập học vào trường nên được đính kèm. 

Một trong những điều kiện tiên quyết là có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ. Đó là tiếng mà bạn sẽ tham gia các lớp học (Đức, Pháp, Ý, Anh). Bạn phải có các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết. Một số trường đại học yêu cầu cấp chứng chỉ C1/ C2. Các chương trình bổ sung sẽ yêu cầu kiểm tra ngôn ngữ bổ sung. Một số trường đại học cung cấp các khóa học ngoại ngữ với giá cả phải chăng. Hoặc hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng chúng.

Đăng ký visa du học tại Thụy Sĩ

Bước cuối cùng là liên hệ với đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam. Và hỏi về thủ tục nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tiềm lực tài chính để nuôi sống bản thân khi đang theo học. Để hoàn thành điều này, bạn sẽ cần có đủ báo cáo, sao kê chứng minh tài chính từ ngân hàng hoặc một số tài liệu tương tự.

Nếu hoàn thành đủ thủ tục và nỗ lực du học, bạn hoàn toàn có thể có tương lai định cư tại Thụy Sĩ

Và nếu như bạn cần tư vấn, hỗ trợ trọn gói thì JSLink rất sẵn lòng tư vấn đến bạn 24/7. Trung tâm tư vấn du học JSLink sẽ giúp bạn gia tăng gấp đôi cơ hội đậu visa, nhận học bổng Thụy Sĩ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361