Học phí du học Thụy Sĩ có đắt không, cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Thụy Sĩ có đắt không? Liệu học phí du học Thụy Sĩ có đắt như bạn nghĩ? Hãy cùng JS Link tìm hiểu thông qua những chia sẻ về học phí du học tại Thụy Sĩ bên dưới.

Du học Thụy Sĩ là lựa chọn số 1 khi du học châu Âu

So với nhiều quốc gia châu Âu khác, chi phí học tập tại quốc gia này khá thấp. Bởi hệ thống giáo dục ở đây hầu hết là do nhà nước tài trợ. Trung bình, phí mỗi năm có thể dao động từ 15.000 – 40.000 Franc Thụy Sĩ. Ở một số trường đại học, chi phí học tập tại Thụy Sĩ đối với sinh viên nước ngoài chỉ cộng thêm một vài Franc Thụy Sĩ. Con số này không đáng kể.

*1 Franc Thụy Sĩ = khoảng 26.000 VND

Học phí du học Thuỵ Sĩ 1
Chi phí du học Thụy Sĩ được đánh giá là rẻ nhất châu Âu

 

Với chi phí du học Thụy Sĩ phải chăng và mức sống cao. Thụy Sĩ là một trong những điểm đến du học tốt nhất. Hệ thống giáo dục đại học của quốc gia này cũng nổi tiếng thế giới. Về các tiêu chuẩn hàng đầu trong giáo dục và nghiên cứu. Quản lý Nhà hàng và Khách sạn là một trong những lĩnh vực nghiên cứu được tìm kiếm nhiều nhất ở Thụy Sĩ. Vì đất nước này là trung tâm du lịch lớn ở Châu Âu.

 

Học phí du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền?

Sinh viên phải chứng minh khả năng tài chính để tự trang trải chi phí học tập. Cần xác minh trước khi nộp đơn xin thị thực. Tuy nhiên, chi phí học tập tại Thụy Sĩ cũng bao gồm các chi phí khác ngoài học phí. May mắn thay, ngay cả chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ cũng thấp hơn so với các nước châu Âu khác. Dưới đây đề cập là một vài trường hợp chứng minh điều tương tự.

Theo chi phí học tập tại Thụy Sĩ, chi phí nộp đơn vào bất kỳ trường đại học nào sẽ dao động từ 50 đến 250 Franc Thụy Sĩ. Ngoài ra, các bài kiểm tra đầu vào học thuật sẽ có giá khoảng $ 500. Và báo cáo điểm của các bài kiểm tra như GMAT, TOEFL, IELTS sẽ có giá khoảng $ 50.

Chi phí du học Thụy Sĩ năm 2020
Mức chi phí tương đối dễ chịu

 

Học phí học tập tại Thụy Sĩ có thể thay đổi phần lớn tùy theo cơ sở giáo dục đã chọn. Tuy nhiên, mức phí thường sẽ là:

  1. Các khóa học cấp bằng: xấp xỉ 18.500 Franc Thụy Sĩ mỗi năm
  2. Các khóa học Cử nhân toàn thời gian: từ 6.000 đến 24.000 Franc Thụy Sĩ mỗi năm
  3. Các khóa học MBA toàn thời gian: từ 30.000 đến 85.000 Franc Thụy Sĩ mỗi năm
  4. Các khóa học MS toàn thời gian: từ 3.000 đến 13.000 Franc Thụy Sĩ mỗi năm

Ngoài học phí, chi phí học tập tại Thụy Sĩ cũng bao gồm Bảo hiểm y tế có thể lên đến 500 Franc Thụy Sĩ mỗi năm. Bạn có thể săn học bổng du học Thụy Sĩ để giảm tải gánh nặng tài chính.

 

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ

Trung bình, chi phí ăn ở, ăn uống, đi lại, học phí và các chi phí khác. Sẽ vào khoảng 1165 Franc Thụy Sĩ đến 1630 Franc Thụy Sĩ cho một sinh viên mỗi tháng. Nhưng chi phí sinh hoạt không bao gồm chi phí học tập tại Thụy Sĩ khác nhau tùy thuộc vào nơi họ sống.

Bạn nên lập kế hoạch ngân sách trung bình khoảng 1.000 và 1.400 EUR / tháng. Để chi trả: nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại, học phí, vật dụng. Và một số hoạt động giải trí theo học phí du học Thụy Sĩ.

học phí du học Thụy Sĩ 3
Các khoản sinh hoạt phí khác cũng rất hợp lý

 

Tham khảo chi phí du học Thụy Sĩ – khoản sinh hoạt phí ở một vài địa điểm du học sinh Việt Nam thường theo học:

  • Chi phí sinh hoạt trung bình ở Geneva: xấp xỉ 1865-1982 Franc Thụy Sĩ mỗi tháng
  • Chi phí sinh hoạt trung bình của Zurich: khoảng 1400-2000 Franc Thụy Sĩ mỗi tháng
  • Chi phí sinh hoạt trung bình ở Bern: khoảng 1280 Franc Thụy Sĩ mỗi tháng
  • Chi phí sinh hoạt trung bình của Basel: khoảng 1050 – 1100 Franc Thụy Sĩ mỗi tháng

 

Và để tính toán chi tiết xem du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền. Mời quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hãy liên hệ với JSLink để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361