Du lịch Châu Âu không giới hạn khi có Visa du học Thụy Sĩ

Du lịch, khám phá các miền đất mới để thêm mở mang tầm mắt là hành trình không thể thiếu với du học sinh. Nếu bạn chọn du học Thụy Sĩ thì còn được hưởng một lợi thế lớn đó là có cơ hội được tự do du lịch tất cả các nước thuộc khối Schengen.

1. Khối Schengen là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản, Visa Schengen cho phép mọi người có quyền di chuyển tự do trên hầu hết các quốc gia ở châu Âu. Theo nghĩa phức tạp hơn, thì Visa Schengen sẽ loại bỏ mọi thủ tục rườm rà trong việc xin Visa khi đi du lịch.

Du lịch trong khối Schengen

Một phần của Schengen được tạo thành từ 26 quốc gia. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với 26 quốc gia đó?

Bất kỳ ai sống tại một trong 26 quốc gia này đều dễ dàng đi lại qua các quốc gia khác mà không cần kiểm tra hoặc kiểm soát tại biên giới. Họ không cần phải tốn thời gian chờ đợi tại các điểm kiểm soát và hạn chế trên khắp châu Âu mà chỉ đơn giản là đi lại một cách tự do. Nếu bạn đến từ một nước phát triển, bạn có thể vào bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần phải lo lắng về việc xin Visa.

2. Visa du học Thụy Sĩ có thể đi du lịch những đâu?

Khối Schengen gồm 26 nước Châu Âu, gồm Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Khối này hoàn toàn khác với Liên minh Châu Âu EU.

Visa du học Thụy Sĩ

Từ ngày 12.12. 2008 Thụy sĩ đã chính thức hòa mở cửa biên giới với các nước Schengen Visa. Sinh viên có giấy phép học tập tại Thụy sĩ du lịch tham quan tại 26 nước thành viên trên mà không cần phải xin visa. Đây là lợi thế vô cùng lớn cho du học sinh Thụy Sĩ bởi một khi đã có visa du học được nhà nước cung cấp, bạn hoàn toàn có thể du lịch vòng quanh khối Schengen mà không cần phải xin visa nhập cảnh các quốc gia còn lại với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày.

Để phòng trường hợp bất trắc, khi đi du lịch, bạn nên đem theo hộ chiếu gốc cùng thẻ sinh viên nhằm đủ điều kiện chứng minh danh tính nếu chẳng may bị cảnh sát hay nhân viên hải quan “hỏi thăm”.

3. Jslink – Đơn vị tuyển sinh du học Thụy Sĩ uy tín 

Ms. Hương – CEO Jslink

Là đại diện tuyển sinh độc quyền của ĐH SWISS IM&H và ĐH HTMI, Jslink sẽ là sự lựa chọn tin tưởng cho bạn khi có ý định du học Thụy Sĩ. Tại Jslink, bạn sẽ không chỉ được hỗ trợ toàn bộ về mặt thủ tục mà ngay cả sau khi sang Thụy Sĩ, văn phòng đại diện của Jslink ở đây cũng sẽ giúp bạn trong khoảng thời gian đầu để làm quen với môi trường học tập mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361