Tiếng Nhật sơ cấp: Học siêu nhàn với bí quyết của JSLink! (2020)

Bạn muốn học tiếng Nhật để có thể xin việc làm Nhật Bản lương cao? Vậy thì hãy học tiếng Nhật sơ cấp ngay từ hôm nay! Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách học tiếng Nhật N4, N5 hiệu quả.

Tiếng Nhật sơ cấp là gì?

Trình độ sơ cấp tiếng Nhật là một trong 4 phân cấp học tiếng Nhật. Nó bao gồm: Cơ bản, Sơ cấp (N4,5), Trung cấp (N3) và Cao cấp (N1,N2). Quá trình học tiếng Nhật, bạn cần biết mình đang ở đâu trong lộ trình. Đó là lý do các tín chỉ được tạo ra. Trong tiếng Nhật, phổ biến nhất chính là các cấp độ Kyu. Bạn vẫn hay thấy nó dưới dạng: N1, N2, N3, N4, N5.

tiếng Nhật sơ cấp 1
Phân bậc khả năng sử dụng tiếng Nhật từ N5 đến N1

 

Điển hình như ở trình độ sơ cấp N5, bạn được đánh giá qua bài thi ở việc bạn hiểu tiếng Nhật căn bản ở 2 yếu tố:

  • Đọc: Có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ hiragana. Cũng như chữ katakana, chữ Hán cơ bản dùng trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Nghe: Có thể nghe được thông tin cần thiết trong hội thoại ngắn. Và nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh.

Kỳ thi JLPT mới sẽ dùng điểm được chuẩn hóa (得点等化). Đây là phương pháp để đánh giá công bằng điểm số trong các kỳ thi với nhau. Trong đó để đạt trình độ N5, bạn phải đạt:

  • Điểm tổng: trên 80 điểm (tối đa 180)
  • Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (tối đa 120)
  • Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60)

 

Những cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi học sơ cấp là “Bắt đầu học cái gì?”. Câu trả lời đó chính là bảng chữ cái. Đối với bất cứ ngôn ngữ nào bảng chữ cái cũng là một nền tảng thiết yếu để hình thành nên từ vựng và ngữ pháp sau này. Đặc biệt với ngôn ngữ có chữ tượng hình như tiếng Nhật.

Bạn nhất thiết cần phải nắm vững hai bảng chữ cái. Đó là Hiragana (chữ mềm) and Katakana (chữ cứng). Đừng xem nhẹ việc học bảng chữ cái. Bởi nó còn quyết định tới việc phát âm và giao tiếp của bạn như thế nào về sau.

tiếng Nhật sơ cấp 2
Bảng chữ cái tiếng Nhật là nền tảng căn bản nhất

 

Ngoài 2 bảng chữ cái chính, tiếng Nhật còn có bảng âm đục và bảng âm ghép. Việc học 2 bảng âm này sẽ dễ dàng hơn hẳn nếu như bạn đã học kĩ 2 bảng chữ cái chính. Cho nên đừng quá lo lắng nhé!

  • Bảng âm đục chỉ là bảng bổ sung thêm 25 âm tiết nữa, là chữ cái thành lập bằng cách thêm 2 dấu phẩy “trên đầu chữ cái đầu tiên” trong bảng chữ cái hiragana, gọi là” tenten “.
  • Bảng âm ghép là tất cả âm tiết sẽ ghép lại từ 2 âm đơn còn được gọi là “âm đôi”. Đặc điểm của nó là các chữ や ゆ よ sẽ viết nhỏ lại thành ゃ ゅ ょ.

 

Luyện tập một cách chủ động

Nguyên tắc khi học bất cứ điều gì là “học đi đôi với hành”. Sau khi bạn đã trau dồi các kiến thức nền tảng thì luyện tập là bước bạn không thể bỏ qua.

Nhưng điều quan trọng ở đây là hãy luyện tập một cách chủ động trong quá trình học tiếng Nhật sơ cấp. Đừng luyện tập một cách “đối phó” nếu bạn không muốn bao nhiêu kiến thức bạn phí công học “bay biến” mất!

  • Chăm làm bài tập: Bạn có thể luyện tập bằng cách làm bài tập sau mỗi chuyên đề để nắm chắc ngữ pháp. Và đừng quên ghi lại những lưu ý dành riêng cho bản thân bạn nhé.
  • Đọc chủ động: Hãy tìm một vài đoạn văn ngắn và luyện đọc với chúng. Có thể đặt ra câu hỏi và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề đoạn văn đó.
  • Nghe chủ động: Bạn nên mua CD các bài tiếng Nhật sơ cấp, nghe các chủ đề và các đoạn hội thoại đơn giản. Hãy cố gắng nghe từ 3- 5 lần để nắm rõ các âm và hiểu nội dung.
Một điều quan trọng không kém: Tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp

 

Và bí quyết cuối cùng là: Đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp của JSLink. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn khung kiến thức chuẩn cũng như mẹo làm bài thi “bách phát bách trúng”. Hãy để lại bình luận để được tư vấn viên liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

 Khóa học Tiếng Nhật cơ bản tại Jslink sẽ đem đến THAY ĐỔI – PHÁT TRIỂN tài chính và năng lực cho bạn:
– Học NHANH – DỄ VÀO: giáo trình bài bản, biên soạn cải tiến phù hợp cho người mới học
– Giao tiếp trơn tru nhờ: Phương pháp học kết hợp LÝ THUYẾT + HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA tạo nền tảng NHANH CHÓNG & VỮNG CHẮC
– Giảng viên Tâm Lý, Giá cả Hợp Lý >>>> CHỈ 45K/BUỔI

💟 ĐẶC BIỆT: Khi học tại Jslink, nếu không ưng ý bạn có thể HOÀN TRẢ 100% HỌC PHÍ

#Cmt hoặc #Inbox ngay cho Jslink để được nhận tư vấn chi tiết nhất luôn thôi!
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
JSLINK GROUP
👉 Hotline: 0225.8831361 / 0988 843 478
👉 Email: cskh.jslink@gmail.com
👉 Website: jslink.com.vn
👉 Địa chỉ:
+VP HP: G18 Tòa nhà Hải Long, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
+ VP HN: 559 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
+ VP HCM: 203 Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361