Những luật cấm đặc biệt tại Thuỵ Sĩ không phải ai cũng biết

Tại Thuỵ Sĩ có rất nhiều luật cấm đặc biệt khó hiểu mà bạn chắc chắn nên nắm vững nếu đã quyết định chọn quốc gia này làm nơi sống và học tập.

  1. Bạn không được đi tiểu đứng sau 10h tối

Vì sao đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Điều luật này đặc biệt áp dụng dành cho các quý ông. Lý do được các nhà chức trách đưa ra là do đây là thời gian ngủ của người dân, nếu đi tiểu đứng sẽ gây tiếng ồn và ảnh hưởng đến người khác.

  1. Không nên xả nước toilet sau 10 giờ tối

CẢNH BÁO: Nhớ khép chặt miệng mỗi khi xả nước bồn cầu

Đây không phải là điều luật được đưa ra bởi chính phủ nhưng thường được rất nhiều chủ nhà yêu cầu người thuê nhà phải thực hiện. Nếu vi phạm bạn chắc chắn không bị vào tù đâu, nhưng việc phải nghe ca thán là không tránh khỏi.

  1. Phải trả thuế cho việc nuôi chó

Chó Pug - Những đặc tính của giống Chó mặt xệ - Chó Mặt Lợn

Một số vùng tại Thuỵ Sĩ sẽ thu một khoảng thuế nhỏ đối với những người nuôi chó, tuỳ vào kích cỡ và cân năng của chúng. Điều này giúp loài chó được cam kết bảo vệ hơn tại Thuỵ Sĩ.

  1. Bạn phải tìm bạn tình cho thú cưng

Luật có cấm nuôi chó, mèo ở chung cư? - HOÀNG KHẢI MINH

Điều luật này được Thuỵ Sĩ thông qua vào năm 2005, trong đó quy định, nếu bạn nuôi thú cưng, bạn phải có trách nhiệm tìm bạn tình cho chúng.

  1. Không tái chế rác thải và không được cắt cỏ vào ngày chủ nhật

Chọn mua máy cắt cỏ giá tốt - MVietQ

Đây là hai điều luật được ban hành tại nhiều vùng của Thuỵ Sĩ. Việc đổ rác tái chế không được thực hiện vào ngày chủ nhật vì đó là ngày nghỉ và các nhà chức trách không thể kiểm soát được

Đối với việc cắt cỏ, tiếng ồn gây ra là rất lớn và ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của hàng xóm xung quanh, vì vậy việc dọn dẹp sân vườn cũng bị cấm trong ngày chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361