Những điều cần làm ngay trước khi đi du học Thuỵ Sĩ

Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường tới Thuỵ Sĩ du học

Chuẩn bị cho việc du học có thể là cả một quá trình phức tạp. Nếu như giai đoạn nộp hồ sơ nhập học với bạn chưa đủ căng thẳng thì giờ bạn sẽ thấy, đó mới chỉ là bắt đầu. Sau khi nộp hồ sơ, bạn còn một cơ số thứ phải sắp xếp trước khi có thể xách va-li lên và đi. Đây có thể là những điều vì cảm xúc háo hức được đi đến vùng đất mơ ước bấy lâu mà bạn vô tình bỏ qua.

Các bạn nên chuẩn bị mọi thứ ngay sau khi bạn nhận được thư mời. Mẹo nhỏ là hãy lấy một tờ giấy đủ lớn để có thể ghi tất cả những kế hoạch trong một năm sắp đến. Khi bạn để tất cả mọi thứ ở một nơi, và nếu sắp xếp sớm, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. 

Tài chính

Điều này là mối quan tâm cực kì to lớn từ lúc bạn nộp đơn cho khoá học đến sau khi nhận được thư mời nhập học. Một năm ở nước ngoài sẽ không hề rẻ, đặc biệt nếu bạn đi đến những nước như Thuỵ Sĩ. Đủ các loại chi phí bạn sẽ phải cân nhắc, vé máy bay đi đến đó và vé chiều về nước, đi lại trong những kì nghỉ, rồi tiền bảo hiểm, lệ phí visa, tiền nhà, tiền ăn ở, v.v. 

How to prepare your kids for their financial future | The Independent | The Independent

Bạn nên liệt kê ra tất cả những khoản phí có thể bạn sẽ phải trả trong một năm ở nước ngoài, và phải đảm bảo bạn có đủ tiền để chi trả cho ngần ấy nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ như thế nào về mặt tài chính khi đi học, và bạn sẽ phải tốn thêm bao nhiêu nữa cho những chuyến đi, trải nghiệm một khi đã đặt chân đến đó. Nếu bạn nắm chắc được những thông tin này ngay từ đầu, thì khi bắt đầu trả các khoản phí này, bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ, thậm chí sẽ thấy rất may mắn vì tất cả đều đã được lên kế hoạch trước rồi.

Các loại mẫu đơn đăng kí

Preparing for the NDIA Planner - Windgap

Một khi bạn đã được cho phép học ở Thuỵ Sĩ, rất có thể bạn sẽ bị “mưa đơn đăng kí” xối cho ướt người. Vì vậy hãy nhớ phải kiểm tra email để nắm chắc bạn sẽ phải cung cấp những thông tin gì và điền đầy đủ vào đơn. 

Bảo hiểm

Du học là phải biết về bảo hiểm du học

Chắc hẳn bạn sẽ phải cần đến bảo hiểm cho 12 tháng ở nước ngoài, ví dụ như bảo hiểm du lịch và sức khoẻ sẽ chi trả các khoản phí liên quan ở nước bạn sẽ đến học. Việc đăng kí Bảo hiểm Y tế cũng khá đơn giản và nhanh gọn, và trường học tại Thuỵ Sĩ sẽ giúp đỡ bạn tận tình.

Chỗ ở

Bạn đừng quên tìm nơi ở cho mình trong một năm sắp đến ở nước ngoài. Bên cạnh Ký túc xá của trường, bạn cũng lưu ý và suy nghĩ trước xem trong khoảng 6 tháng thực tập ngoài trường muốn ở đâu. 

Woman Lying on Sofa · Free Stock Photo

Hãy thử tìm đến các nhóm trên facebook và hỏi kỹ các thông tin về nhà ở từ các sinh viên khoá trước đang theo học tại Thuỵ Sĩ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng liên hệ với các bạn sinh viên đang cần tìm bạn chung nhà và sắp xếp chỗ ở. Hãy chủ động việc tìm nhà sớm nhất có thể, cố gắng tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Đi lại

Radsaison | Darum ist Fahrradfahren so gesund | STYLEBOOK

Điều này khá hiển nhiên rồi, nhưng trong một “mớ bòng bong” nhiều việc như thế, có khi bạn lại bỏ qua chuyện tưởng như dễ dàng này đấy. Bạn đến trường bên kia bằng đường nào? Có thể sẽ đi máy bay, vậy nên bạn phải nhớ đặt vé sớm để có giá tốt. Ngoài ra, bạn có cần đặt vé trước để về thăm nhà trong kì nghỉ không? Lên kế hoạch sớm sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn và tiết kiệm tiền, vậy nên ngay khi đã xác định được điểm đến, bạn nên chọn ngày đi và đặt vé luôn nhé.

Khám sức khoẻ

Sábado 14 de octubre - Meet the doctor! - NikaTeacher - Learn English and Spanish in Las Palmas

Khá nhiều trường đại học yêu cầu bạn cung cấp các giấy khám bệnh của bạn trước đây để ghi vào hệ thống của trường và làm cơ sở để cấp bảo hiểm y tế. Bạn phải đảm bảo giấy khám sức khoẻ của mình rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ để nộp bất cứ khi nào trường yêu cầu. 

Các mối quan hệ

Dường như có hơi lạc đề so với những phần ở trên, nhưng đây là vấn đề đau đầu mà rất nhiều sinh viên từng trải qua. 

20 Bible Verses about Loving Others - Verses About Love and Marriage

Bạn có đang yêu ai không? Nếu có, bạn định sẽ tiếp tục yêu xa hay chia tay? Khoảng thời gian đi du học rõ ràng là rất dài đối với một mối quan hệ, vậy nên bạn nên thẳng thắn nói ra chuyện này để biết đối phương mong muốn điều gì. Đừng né tránh nhé.

Khi đến nơi

Cuối cùng, khi tất cả mọi thứ được thu xếp xong, bạn có thể thả lỏng một chút rồi này. Hãy tiếp tục tìm xem bạn đi từ sân bay về đến chỗ ở mới như thế nào, rồi bạn sẽ chi trả tiền ăn uống, các khoản phí khác như thế nào trong khi đợi ngân hàng mở tài khoản cho bạn. Liệu bạn có thể mở tài khoản ngân hàng trước được không, rồi có cần phải kí hợp đồng điện thoại mới khi đến bên kia không. Khi bạn làm đến đây rồi thì gần như xong rồi đó. Đây là những thứ cuối cùng bạn phải làm trước khi đặt chân đến vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở bên kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02258831361