“Muốn sở hữu vị trí không ai có được, thì phải chịu đựng được những thử thách không ai chịu được!”

Đó là châm ngôn sống của Ms. Hương – CEO JSLink. Điều gì đã khiến chị khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng? Phải chăng chỉ cần hoài bão, đam mê là đủ?

Muốn khởi nghiệp, có phải chỉ cần ý tưởng lớn lao?

Nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh khả thi không phải là công việc dễ dàng, bằng chứng là nhiều nghiên cứu đã chỉ ra 90% startup đều thất bại. Không chỉ cần ý tưởng mới mẻ, hấp dẫn, có khả năng sinh lời, quan trọng là bạn phải thực thi được ý tưởng đó đúng thời điểm.

Để dự án startup thành công, thì không chỉ cần ý tưởng

Chưa dừng lại ở đó, Ms. Hương cho rằng, bạn sẽ phải đảm bảo mình thực hiện chúng mà không có sai sót nào, và sẵn sàng thay đổi khi điều kiện biến động. Do vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi phần lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp đều thất bại. Tồi tệ hơn là ngay cả khi bạn vô cùng tự tin vào ý tưởng kinh doanh của mình và có đủ những năng lực cần thiết của một doanh nhân, cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ không trở thành nạn nhân của một thất bại đau đớn trong kinh doanh …

Điều quan trọng là: Không chỉ dám nghĩ mà còn dám làm, dám đứng dậy sau vấp ngã!

Dù bạn có cẩn thận lên kế hoạch đến thế nào đi nữa, bạn sẽ luôn gặp những biến cố ảnh hưởng đến việc làm ăn. Một đối thủ mới đột nhiên xuất hiện. Hoặc một công nghệ mới có thể thay đổi cách nhìn của mọi người về sản phẩm của bạn. Hơn nữa, doanh thu có thể đột ngột bùng nổ hoặc biến mất chỉ trong một đêm. Rất khó đoán trước thị trường sẽ thay đổi thế nào. Và nếu không sẵn sàng cho sự thay đổi đó, bạn sẽ bị đánh bại.

Khó khăn là “bài toán” bạn chắc chắn sẽ gặp phải

Thế nhưng, không phải tự dưng mà cha ông ta lại nói: “thất bại là mẹ thành công”. Bởi đúng như thế, đến cả việc học hành có lúc bạn chỉ được điểm 1,2 nói chi đến khởi nghiệp – một công việc cũng na ná đi học nhưng khó và quy mô và nguy hiểm hơn gấp vạn lần. Theo Ms. Hương, khởi nghiệp và gặp thất bại là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu biết cách rút kinh nghiệm sau những vấp ngã, bạn sẽ sớm tiến gần đến với thành công.

Và bạn xứng đáng nhận được thành tựu tương xứng với những gì bạn bỏ ra!

Thế giới này rất công bằng, muốn nhận được những điều tốt nhất, vậy còn phải xem thực lực bản thân đạt được đến đâu. Có một mức giá mà bạn phải trả để có được những gì mình muốn, dù là bạn muốn có nhiều tiền hơn, những mối quan hệ tốt hơn, cảm giác hài lòng hơn, trưởng thành hơn, hay một cuộc sống trọn vẹn hơn. Cái giá đó gọi là sự KIÊN TRÌ và TẬN TÂM.

Nhưng đây mới là phần tuyệt vời nhất: một khi bạn đã trả, một khi bạn thực sự tận tâm và cố gắng hết mình cho một điều gì đó quan trọng, thì bạn sẽ thấy rằng, mức giá đó là xứng đáng.

Chỉ cần bạn quyết tâm, bạn sẽ có được sự nghiệp và danh vọng như bạn mong muốn!

Cũng như CEO JSLINK – Ms. Hương. Trải qua những ngày tháng học hỏi và làm việc tại Nhật Bản, chị càng hiểu giá trị của 2 từ “nỗ lực”. Có đam mê nhưng thiếu nỗ lực, kết quả sẽ bằng 0. Có đam mê, nhưng lại có quá ít nỗ lực, hành trình sự nghiệp sẽ chẳng đi đến đâu.

Muốn vạn sự thuận buồm xuôi gió, khi còn trẻ, người khác cố gắng một, bạn phải cố gắng gấp mười. Và đến sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng mồ hôi của ngày hôm qua, những gian nan của ngày hôm qua, sẽ là bàn đạp thành công, thăng tiến vượt bậc cho thành tựu của hôm nay. Chỉ cần cố gắng theo đuổi đam mê, thành công danh vọng sẽ theo đuổi bạn!