load-page

Trang chủ/Chương Trình Đào Tạo/Những điều cần lưu ý trước khi chọn trường đại học tại Thuỵ Sĩ

Những điều cần lưu ý trước khi chọn trường đại học tại Thuỵ Sĩ

Sĩ số lớp học lớn hay nhỏ?

Khi sinh viên bước sang năm thứ ba và bắt đầu học chuyên ngành, các lớp học sẽ nhỏ và tập trung hơn. Để trao đổi với giáo sư trong các lớp học vài trăm người là không hề dễ dàng, thay vào đó người giúp đỡ bạn trong trường hợp này là trợ giảng – thường là những sinh viên giỏi khoá trên mặc dù đôi khi họ thiếu kinh nghiệm giảng dạy của một giáo sư. Đây là cách để các trường đại học lớn đảm bảo rằng mọi sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết cả trong và ngoài việc học.

Vì vậy, nếu ghi chép đầy đủ trên lớp, đọc sách, và chú ý nghe giảng có thể giúp bạn xử lý bài tập mà không cần thêm nhiều trợ giúp, bạn có thể nghiêng hơn về một lớp học quy mô lớn, và ngược lại.

Bạn muốn học ngành gì?

Nếu bạn đã biết chính xác ngành bạn muốn theo học, bạn nên bắt đầu bằng cách tìm trường đại học có chương trình được đánh giá cao bất kể quy mô.

Nhưng nếu chưa biết muốn học ngành gì, trường đại học lớn dường như là một lựa chọn an toàn hơn, bởi những trường này thường có điều kiện tài nguyên thuận lợi, bao gồm giảng viên, chuyên ngành, cơ hội nghiên cứu… cho phép những sinh viên không chắc chắn về lựa chọn của mình trong năm đầu tìm được chuyên ngành thay thế mà không phải chuyển trường.

Các trường đại học nhỏ có thể cho bạn trải nghiệm tương tự nhưng số lượng trường tổ chức đa dạng chương trình học như vậy không nhiều.  

Môi trường sinh hoạt ngoại khoá

Tất cả các trường đại học dù lớn hay nhỏ đều sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo du học sinh cảm thấy thoải mái và gắn kết. Đây là lúc quyết định xem đâu là hình thức hoạt động ngoại khoá bạn thấy thân thuộc hơn?

Điều này tuy không mấy phổ biến tại các trường đại học lớn, song thường có lợi hơn cho các sinh viên có tính độc lập cao.

Nhu cầu nhà ở

Các trường đại học nhỏ và lớn cũng khác nhau về chỗ ở cho sinh viên. Điều này có thể ảnh hưởng đến ngân sách chỗ ở, phương thức di chuyển, và kế hoạch tìm việc làm thêm của bạn.

Leave a Comment

ĐĂNG NHẬP

Quên mật khẩu?