load-page

Trang chủ/Chương Trình Đào Tạo/Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ visa du học Thuỵ Sỹ

Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ visa du học Thuỵ Sỹ

Hồ sơ visa sẽ được xem xét trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tuần tùy bậc học, có thể lâu hơn nếu cục di trú cần xem xét đối với một số trường hợp cụ thể, cụ thể như sau:

* Trường hợp 1: Học viên đỗ visa

Nếu học sinh đỗ visa, các em sẽ đóng tiếp số tiền học còn lại (21,000 CHF), trường sẽ xuất hóa đơn full payment receipt. 

Chú ý: Trong một số trường hợp, mặc dù chưa có thông báo đỗ hay trượt nhưng nếu cục di trú nghi ngờ về tài chính thì có thể yêu cầu học viên đóng đủ để chứng minh rằng gia đình đủ điều kiện tài chính cho con đi học .

Sau khi trường thông báo đỗ visa các em sẽ tiếp tục ra ngân hàng đóng nốt số tiền còn lại

Chú ý: khi học sinh đỗ visa, ra ngân hàng đóng nốt số tiền còn lại thì mang các giấy tờ sau ra ngân hàng: visa copy bằng tiếng Đức + bản dịch thuật visa copy sang tiếng Anh + yêu cầu đóng nốt số tiền còn lại từ trường + chứng minh thư học sinh và phụ huynh đi cùng + hộ chiếu + hộ khẩu. Sau khi đóng được tiền thì gửi cho JSLink xác nhận của ngân hàng để trường xuất hóa đơn full payment.

Nếu học sinh đăng ký dán visa trực tiếp từ lãnh sự quán thì sẽ mang: hóa đơn đã đóng đủ tiền trường gửi + vé máy bay (đặt ảo) + hộ chiếu lên lãnh sự quán để dán visa.

Lưu ý về đặt vé máy bay: Các agency khi có thông báo học sinh lên lãnh sự quán để lấy visa, liên hệ với hãng vé máy bay nhờ hỗ trợ để có được XÁC NHẬN đặt vé máy bay ( Booking Reservation only, vé này chưa mất phí), sau khi học sinh dán được visa và xác định được ngày bay thì mới liên hệ lại hãng vé để thanh toán tiền vé máy bay

Nếu học sinh trong quá trình phỏng vấn đăng ký gửi visa về nhà thì khi có thông báo đỗ visa và đóng nốt số học phí còn lại thì học sinh sẽ chuyển phát nhanh: hộ chiếu, vé máy bay đặt ảo, copy visa, full payment receipt đến lãnh sự quán, sau đó lãnh sự sẽ gửi về nhà cho các em. Lúc phỏng vấn sẽ được chọn đến lấy trực tiếp hoặc gửi về nhà ( phí gửi về nhà 100.000- một trăm nghìn VND) .

Sau khi học sinh dán visa, và đặt vé váy bay thì gửi cho JSLink thông tin vé máy bay, ngày đến sân bay Zurich để trường cử nhân viên ra sân bay đón học sinh.

Trường hợp 2: Học sinh trượt visa

Sau khi trừ đi 500 CHF là phí các xét nộp visa cho cục di trú, JSLINK sẽ hoàn trả lại 100% chi phí còn lại  mà học sinh đã đóng.

Phụ trách hợp tác giáo dục Thụy Sĩ – Việt Nam

Leave a Comment

ĐĂNG NHẬP

Quên mật khẩu?